LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Hỏi đáp về máy bơm nước

Câu hỏi:

Cảm ứng nhiệt cho máy bơm nước, tư vấn cho em về máy bơm nước với?

Nhà em ở cái khu vực trung tâm của Hà Nội vậy mà chuyện nước nôi sinh hoạt là một vấn đề nan giải. Nhà trên tầng, muốn bơm được nước, phải dùng máy bơm 250w để hút, vậy mà hôm được hôm không hôm nào được thì cứ tự bơm, khi đầy tự ngắt và có đèn báo. Còn khi nào không bơm được thì máy chạy không đến 5, 6 tiếng => hại quá. Bây giờ em muốn làm một cái cảm ứng nhiệt độ, khi nào máy chạy lâu, do masat của cánh quạt bơm với nươc với nước trong bầu bơm , nó sẽ nóng lên tới 60,70 độ, khi đó con cảm ứng sẽ đóng 1 rơ le còn rơ le làm gì thì nghĩ sau cũng được. Em chưa biết tí gì về điện tử đâu, nhờ các anh kỹ thuật bên maybom.com bác giúp em?

 

Trả lời:

Theo tôi dùng cảm biến dòng hoặc cảm biến nhiệt cũng không được. Vì:

- Cảm biến nhiệt phải phụ thuộc vào mội trường nên không hiểu quả.

- Cảm biến dòng chỉ áp dụng cho motuer chạy quá tải hoặc bị kẹt bạc đạn, lúc ấy máy không chạy được nên dòng trong các cuộn dây tăng lên nhiều lần. Còn máy chạy không tải thì vẫn như thế thôi, có chạy cả ngày cũng chẳng có tác dụng gì.


Theo tôi thì nên lắp vào đầu ra của máy bơm nước một cái cảm biến cơ. lúc máy bơm chạy áp lực nước tác động vào cảm biến cơ, nó sẽ điều khiển một mạch điện tử giúp cho máy chạy cho đến khi nước đầy, còn khi máy bơm vẫn chạy mà nước không lên được thì cảm biến cơ không có tín hiệu, nên không cho máy bơm chảy nữa.

maybom.com

(0)