LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Hỏi đáp về máy bơm nước

Câu hỏi:

Tư vấn chọn mua máy bơm khỏe, êm, ít tốn điện

Tôi đang muốn mua 1 cái máy bơm nhưng trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại quá, để chọn mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Nhờ maybom.com tư vấn giúp tôi!

 

Trả lời:

Chào bạn, Mình trả lời câu hỏi bạn như sau:


Ngoài việc chọn mua máy bơm khỏe, êm, ít tốn điện bạn nên quan tâm đến tính năng của máy bơm ví dụ như nhà bạn cao khoảng 30m sử dụng máy bơm khoảng 1.5 đến 2 Hp là vừa nhưng bạn chọn đến 4 - 5 HP đều này rất lãng phí vì không sử dụng hết công suất. Muốn mua một máy bơm phù hợp bạn cần lưu ý những điều sau:


Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao... để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp. Hiện trên thị trường máy bơm nước cho gia đình có hai loại chính là máy ly tâm và máy hút chân không: Máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao, còn máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên.


Khi mua máy bơm cũng phải tính chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm đến bể hoặc bình nước trên cao). Đối với nhà 2 - 3 tầng thông thường chỉ cần mua máy 125W (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Nhà có đường ống yếu hay 4 - 5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.


Chọn loại bơm có độ cao thích hợp là yếu tố không thể thiếu sau khi đã tập hợp được những yếu tố trên. Thường thì chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp (độ cao nhà là 10m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên độ cao khoảng 13-15m). Tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.


Trên thị trường, hiện loại máy 125W có giá khoảng 700.000-850.000 đồng/máy. Một số nhãn hiệu như Marquis, Shimizu (Indonesia) có giá dưới 1 triệu đồng/máy. Máy bơm WILO (Hàn Quốc) trước đây được nhiều người biết đến với nhãn hiệu GoldStar, LG được nhiều người lựa chọn. Các loại máy có giá trên 1 triệu đồng là loại có công suất lớn (250W trở lên) hoặc máy có xuất xứ từ các nước như Nhật, Đức, Ý...

Maybom.com

(0)