LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Hỏi đáp về máy bơm nước

Câu hỏi:

Giúp em máy bơm nước cho bình nóng lạnh?

Em dùng bình nóng lạnh nhưng nước cấp vào bình quá yếu. Em định dùng máy bơm nước vào bình nhưng ngại một điều: Em muốn kiểm soát máy bơm để chỉ khi ta lấy nước từ trong bình nóng lạnh ra thì máy bơm mới hoạt động, còn không thì máy bơm dừng, nước tự nhiên chảy vào bình nóng lạnh (em sợ nếu không tắt máy bơm thì áp lực nước sẽ làm vỡ bình nóng lạnh). Có cách nào để làm việc đó một cách tự động không?  Nhờ Maybom.com tư vấn giúp tôi!

 

Trả lời:

Rất đơn giản bạn àh, có 3 phương án cho bạn với chi phí khác nhau:


1. Bạn nâng độ cao của bể chứa nước. Phương pháp này tốn kém và chưa chắc địa hình nhà bạn cho phép


2. Mua 01 bơm tăng áp đấu vào đường nước cấp cho bình nóng lạnh đấu trước bình.

Ưu điểm: Thiết kế của bơm cho phép bơm hoạt động tự động hoàn toàn, áp lực bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn từ phần công tắc áp suất gắn trên bơm. Lưu lượng lớn, áp suất cao và bạn có thể cấp dùng cung cấp nước có áp suất cao cho toàn bộ hệ thống nước gtrong gia đình.


Nhược điểm: Sau một thời gian sử dụng bơm hay chạy chập chờn do van một chiều bị bẩn hay hỏng (cần được bảo dưỡng hay sửa chữa). Công suất bơm thường từ 125W/giờ và chi phí điện năng cũng cao hơn một chút.


3. Bạn mua một bơm lưu lượng, tự động dành riêng tăng áp cho bình nóng lạnh hay máy giặt,  cũng đấu như trên

 
Ưu điểm: Nhỏ gọn, ít hỏng hóc, bền, công suất khoảng 90 W/giờ, Thiết kế của bơm cho phép bơm hoạt động tự động hoàn toàn.


Nhược: Không điều chỉnh được áp suất nước ra, lưu lượng thấp nên chỉ dùng được cho một bónh nóng lạnh hay một máy giặt chứ không sử dụng được cho toàn bộ hệ thống nước nhà bạn; khi hỏng hóc khó sửa chữa hơn một chút.


Chúc bạn sớm tìm ra được một giải pháp hợp lý cho gia đình mình. Cần tư vấn mua máy bơm liện hệ http://maybom.com

maybom.com

(0)