LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm xịt rửa cao áp và cách khắc phục

9 20

Ngày đăng: 14:33:36 05/06/2017

 

Máy bơm nước rửa xe áp lực cao hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng. Máy bơm có áp lực cao, chế độ tự động bơm khi hụt áp mang lại khả năng phun xịt liên tục. Sản phẩm thích hợp để rửa xe, vật dụng, rửa kính, tưới cây...và dễ dàng sử dụng.


Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, khách hàng thường gặp một số lỗi. Có những lỗi khách hàng có thể tự sửa chữa mà không cần đem tới tiệm nếu các bạn hiểu biết về chúng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khắc phục lỗi để khi các bạn gặp trường hợp tương tự thì các bạn có thể tự xử lý được.

 

bao-gia-may-bom-rua-xe

 

1. Mô tơ không hoạt động


Nguyên nhân: Công tắc nguồn điện hỏng hay tụ điện hỏng.


Cách khắc phục: Kiểm tra, siết chặt mối nối điện


2. Máy mới mua không lên áp


Nguyên nhân: Trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt sơ ý làm mất lò xo bên trong núm chỉnh áp, điều này khiến cho đồng hồ không chạy và nước ra rất kém.


Biện pháp: Để khắc phục, khách hàng chỉ việc vặn núm điều chỉnh áp ra và lắp lò xo vào là máy có thể chạy được bình thường. Lưu ý phải lắp đúng loại lò xo theo máy không được lắp các loại lò xo khác, nếu lắp loại khác sẽ làm việc điều chỉnh áp có thể sẽ hoạt động không đúng với thông số tiêu chuẩn của máy.


3. Máy rửa xe không đạt áp lực nước theo thông số máy nhà sản xuất


Nguyên nhân: Trong trường hợp này là do các bạn không thường xuyên vệ sinh máy làm bụi bẩn bám vào máy làm ảnh hưởng đến các bộ phận hoạt động của máy.

 

may-bom-rua-xe-bosch


Biện pháp: Để máy của bạn hoạt động ổn định cho áp lực nước theo đúng thông số của nhà sản xuất chúng tôi khuyên bạn nên có chế độ vệ sinh máy và chế độ thay dầu thường xuyên định kỳ. Tốt nhất là bạn nên vệ sinh máy định kỳ theo chỉ định của nhà sản xuất để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn xảy ra. Công việc này không những giúp máy hoạt động ổn định mà còn giúp keo dài tuổi thọ máy.


4. Đầu bơm rung giật


Nguyên nhân: Có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Xuất hiện mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy. 
  • Các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên
  • Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm
  • Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ
  • Dây curoa quá chùng


Biện pháp: Bạn nên dựa vào nguyên nhân mà kiểm tra tổng thể máy để tìm được biện pháp khắc phục phù hợp.


Hi vọng bài viết sẽ hữu ích khi các bạn gặp phải các trường hợp tương tự. Chúc các bạn thành công!


Sản phẩm liên quan:

(0)