LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Lịch sử ra đời và phát triển của máy bơm nước

9 20

Ngày đăng: 11:05:09 07/08/2017

Để có nước cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp con người chỉ biết đến các công cụ thô sơ như cọng quay, xe đạp nước,…Hiện đại hơn một chút là những pitong đơn giản như ống thụt làm bằng tre gỗ để chuyển nước dưới áp suất dư. Những máy bơm nước truyền thống, thô sơ này, hoạt động chủ yếu bằng sức người, vừa tốn thời gian, tốn công sức lại không đem lại hiệu quả.

 

lich-su-ra-doi-may-bom-nuoc

Máy bơm nước truyền thống không mang lại hiệu quả cao


Kể từ đó con người ta bắt đầu đi tìm những công cụ bơm nước hiện đại hơn, giúp quá trình bơm nước nhanh hơn và hiệu quả đem lại cao hơn.


Được biết vào thế kỷ thứ nhất, thứ 2 trước công nguyên, người Hy Lạp đã sáng chế ra pitông bằng gỗ.


Đến thế kỷ 15, nhà bác học người Ý là D. Franxi đưa ra những khái niệm về bơm li tâm.


Sang thế kỷ 16 đã xuất hiện loại máy bơm rô to mới.


Và cho đến thế kỷ 17, một nhà vật lý người Pháp áp dụng những nghiên cứu của giáo sư D. Franxi chế tạo ra được một máy bơm nước li tâm đầu tiên. Tuy nhiên do chưa có những động cơ có vòng quay lớn kéo máy bơm, nên năng lực bơm nhỏ, do vậy loại bơm li tâm vẫn chưa được phát triễn, lúc bấy giờ bơm rôto chiếm ưu thế trong các loại bơm.


Vào thế kỷ thứ 18, hai viện sỹ Nga là Euler đã đề xuất những vấn đề lý luận có liên quan đến máy thủy lực và Zucôpsky đề xuất lý luận về cơ học chất lỏng, kể từ đó việc nghiên cứu và chế tạo máy bơm mới có cơ sở vững chắc. Vào thời kỳ này, máy bơm hơi nước được ra đời, giúp sức lực của con người được giảm đi đáng kể.


Chỉ đến thế kỷ 20, các động cơ số có vòng quay nhanh mới được ra đời, máy bơm ly tâm được phát triển và sử dụng rộng rãi.


Trước kia máy bơm nước chỉ phục vụ cho việc vận chuyển nước của nhu cầu sinh hoạt tiêu dùng nhưng bây giờ thì máy bơm nước không chỉ phục vụ cho cung cấp nước sinh hoạt mà còn sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, môi trường, khai thác, sản xuất, xây dựng, chữa cháy...


Ngày nay máy bơm nước được dùng rất rộng rãi trong đời sống và các ngành kinh tế:


- Trong công nghiệp, máy bơm nước được dùng để cung cấp nước cho các lò cao, hầm mỏ, nhà máy, bơm dầu,…


- Trong công nghiệp khai tác dầu mỏ


- Trong kỹ nghệ chế tạo máy bay


- Trong nhà máy điện nguyên tử đều dùng máy bơm.


- Trong nông nghiệp, máy bơm dùng để bơm nước tưới và tiêu úng. Trong đời sống máy bơm dùng cấp nước sạch cho nhu cầu ăn uống của con người, gia súc.

 

lich-su-ra-doi-cua-may-bom-nuoc


Công ty TNHH TM-DV Đoàn Vi Nguyên chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm máy bơm nước chính hãng, giá cả phù hợp với thị trường hiện nay như: Máy bơm đẩy cao, máy bơm tăng áp, máy bơm công nghiệp, máy bơm giếng, máy bơm tưới, máy bơm chìm, máy bơm ly tâm,... của những thương hiệu nổi tiếng như Ebara, Pentax, CNP, Teco, Nation Pump, Mastra,THC, Panasonic, App, Super Win...


Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm bạn hãy truy cập vào Website: maybom.com hoặc đến trực tiếp CÔNG TY TNHH TM-DV ĐOÀN VI NGUYÊN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé các bạn!

(0)