LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Máy bơm nước - Một số yếu tố làm giảm tuổi thọ của máy bơm

9 20

Ngày đăng: 10:54:23 14/06/2017

 

Khi chọn mua một sản phẩm khách hàng thường sẽ quan tâm đến thương hiệu, độ tin cậy, hai yếu tố trên có thể đảm bảo cho bạn một thiết bị có độ bền cao, hiệu suất sử dụng tối đa. Tuy nhiên, theo chúng tôi đó chỉ là thứ yếu, điều quan trọng nhất để có 1 sản phẩm tốt hoạt động an toàn và tuổi thọ lâu cần quan tâm nhiều đến cách sử dụng và vận hành thiết bị. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan nhất về cách sử dụng máy bơm nước sao cho hiệu quảcác yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước là gì? Từ đó giúp chúng ta biết cách sử dụng máy bơm sao cho thiết bị kéo dài được tuổi thọ lâu nhất.

 

may-bom-nuoc-mot-so-yeu-to-anh-huong-tuoi-tho-may-bom

Một số yếu tố làm giảm tuổi thọ của máy bơm


1. Chất lượng nước


Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của động cơ máy bơm điện. Nếu nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của bơm cùng với tuổi thọ của bơm sẽ càng giảm. Các máy bơm nước thông thường, chỉ nên bơm nước nóng với nhiệt độ tối đa là 40°C. Trừ một số loại bơm chuyên dụng khác, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và không nên vượt quá 80% định mức thiết kế của sản phẩm.


2. Lắp đặt đường ống


Có thể tạo sự khác biệt lớn đến thời gian sử dụng của các thiết bị cung cấp nước. Nếu bạn nghĩ lắp đặt thiết bị chỉ đơn giản là treo lên một máy bơm và hệ thống dây điện, không có sự hiểu biết về tầm quan trọng vị trí thích hợp của van kiểm tra, các bộ lọc, hệ thống dây điện thích hợp, có khả năng dẫn đến giảm tuổi thọ của máy bơm.


Bên cạnh đó, đường ống bẩn, lắm cặn hay ống dẫn nước dài, nhiều cút nối, cũng là nguyên nhân gây cản trở cho việc hút nước của máy bơm, vì vậy mà nước sẽ lên chậm hơn, thời gian phải sử dụng máy bơm sẽ phải tăng lên, gây tốn điện, hại động cơ. Đồng thời cặn bẩn có thể bám vào buồng bơm, cánh bơm gây hao mòn và có thể bị kẹt cánh (điều này có thể làm cháy động cơ ngay tức thì). Có thể lắp thêm van một chiều, giọ để lọc cặn bẩn, cát,... che chắn các vật lạ không vào buồng bơm.


3. Điện động cơ


Hãy chọn mua máy bơm theo điện áp dùng cho động cơ, chiều cao phải đưa nước lên, lưu lượng nước cần bơm, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút. Điều này cũng khá quan trọng, và một máy bơm khỏe hơn hoặc bằng công suất thực tế cũng sẽ tốt hơn là một máy bơm hoạt động tối đa công suất.


4. Chu kỳ làm việc của máy bơm


Bạn nên sử dụng bộ phận bơm tự động phù hợp sao cho giảm tối đa số lần tắt mở máy bơm nước. Một máy bơm nước được mở để chạy một vài lần trong một tuần sẽ có tuổi thọ cao hơn so với máy bơm cùng loại được sử dụng quá tải hoặc liên tục không có thời gian nghỉ.

(0)