LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Máy bơm chìm: Máy bơm chìm hút nước thải là gì?

9 20

Ngày đăng: 12:14:33 22/11/2014

Máy bơm nước là loại thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong đời sống của con người. Có rất nhiều loại máy bơm nước được đặt tên dựa theo công dụng của nó như: Máy bơm chìm, máy bơm đẩy cao, máy bơm tăng áp, máy bơm phun, máy bơm tưới,...Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu về 1 loại máy bơm khá đặc biệt, đó là loại máy bơm chìm.

 

may-bom-chim-hut-nuoc-thai

Máy bơm chìm ngày càng được sử dụng phổ biến


Có 2 loại máy bơm chìm thông dụng: máy bơm chìm hút bùnmáy bơm chìm hút nước thải.

Máy bơm chìm hút nước thải là loại máy bơm được sử dụng khá rộng rãi trong các trạm xử lý nước thải ở các thành phố, các công trình thoát nước...

Không giống như các loại máy bơm thông thường, máy bơm chìm là loại máy bơm hoạt động trong môi trường nước. Ngoài ra còn có những loại còn vừa có thể hoạt động được dưới nước, vừa có thể hoạt động trên cạn.


may-bom-nuoc-thai-sach-KSH


Tùy vào loại máy bơm cũng như mục đích của công việc, máy bơm chìm có những ứng dụng khác nhau. Loại máy này có thể tự mồi nhờ vào chính chất lỏng được bơm, chất lỏng bao quanh đóng vai trò như một tác nhân giúp máy bơm có thể tự mồi.

Các loại máy bơm khác thường phải mồi nước trước khi hoạt động, nếu không sẽ dễ bị cháy. Việc này gây tốn khá nhiều thời gian của bạn. Đối với máy bơm chìm, việc tự mồi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Đồng thời, do nằm gần nguồn chất lỏng cần bơm nên máy bơm chìm hoạt động cũng khá dễ dàng hơn các loai máy bơm thông thường khác.
 

* Nhược điểm:

- Dễ bị ăn mòn do luôn bị ngập trong nước: ăn mòn khiến nước rò rỉ vào trong khoang, gây hỏng máy bơm

- Khó tiếp cận: do luôn hoạt động trong môi trường nước, nên việc bảo trì máy bơm chìm khá khó khăn
 

* Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng máy bơm nước thải:

 

su-dung-may-bom-chim-nuoc-thai

Sử dụng máy bơm nước thải phải đúng cách


  • Chủng loại máy bơm: Khi mua, lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại máy bơm (như bơm nước sạch, bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng, bơm hố ga,...)
  • Lắp đặt máy bơm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Tốt nhất nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao để thực hiện việc này
  • Sau khi lắp đặt cần phải thử chiều quay của máy bơm
  • Sử dụng tủ điều khiển: để bảo vệ động cơ máy bơm được hoạt động lâu bền và an toàn. Tủ điều khiển giúp tránh các rủi ro về điện, chống hư hỏng và cháy động cơ

(0)