LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Máy bơm nước và những lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy bơm nước

9 20

Ngày đăng: 15:58:45 19/11/2015

Từ lâu, máy bơm nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình. Việc lựa chọn và lắp đặt máy bơm nước cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng nếu như muốn máy bơm hoạt động ổn định, bền lâu và an toàn trong quá trình sử dụng.

 

may-bom-nuoc-va-nhung-luu-y-khi-lap-dat-may-bom-nuoc.jpg

Cần khảo sát kỹ khi chọn máy bơm nước cho gia đình mình

 

Cần lựa chọn máy bơm nước phù hợp:

Thế nào là lựa chọn máy bơm nước phù hợp? Mỗi gia đình cần lưu ý tới các đặc điểm của nguồn nước như: Nước máy hay nước giếng khoan, độ cao cần bơm, dung tích bể chứa, khoảng cách từ nguồn nước đến nơi sử dụng là bao nhiêu… để lựa chọn chiếc máy bơm phù hợp.

* Xác định độ cao bơm nước:

- Độ cao từ 5- 6 m: nên chọn máy bơm cánh quạt thông thường

- Từ 6-8 m: nên chọn máy bơm trục ngang.

- Độ cao từ 10 m trở lên: nên chọn máy bơm giếng sâu và bơm khí nén

Yêu cầu cần thiết của máy bơm nước là có thể đẩy nước lên ít nhất 1,5 lần độ cao cần hút hoặc đẩy nước. Ví dụ, nếu độ cao của nhà là 10 m, nên chọn loại máy bơm có thể đẩy cao khoảng 15m

* Mục đích sử dụng máy bơm để làm gì?

Nếu bạn cần bơm nước từ đường ống vào bể chứa thì nên chọn loại máy bơm chân không.

Còn nếu muốn đẩy nước lên cao thì nên chọn loại máy bơm ly tâm

* Bạn cần lắp đặt máy bơm nước ở vị trí nào trong nhà?

Nếu bạn định đặt máy bơm nằm ở cuối đường ống, áp lực nước thấp, thì nên chọn loại máy bơm Jet (bơm trục ngang). Ưu điểm của loại máy bơm này là có độ bền cao, không cần mồi nước, lưu lượng bơm khá lớn (5m3/h).

Còn nếu định đặt máy bơm ở đầu đường ống, nên chọn loại máy bơm ly tâm với 2 tác dụng hút, đẩy là đã có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của gia đình.

* Công suất của máy bơm:

- Với nhà 2-3 tầng thì chọn loại máy bơm công suất từ 125 – 150W là đủ

- Nhà từ 4, 5 tầng trở lên thì nên chọn loại máy bơm có công suất thấp nhất là 200W

Việc lựa chọn 1 chiếc máy bơm nước với các thông số kỹ thuật phù hợp không những giúp máy bơm hoạt động ổn định, an toàn, bền lâu, mà còn giúp gia định bạn tiết kiệm một lượng tiền điện không nhỏ!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu mua máy bơm nước, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: (08) 62 80 8888 để được tư vấn nhé! Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

(0)