LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm nước cho hồ cảnh

9 20

Ngày đăng: 16:00:11 19/11/2015

 

Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm nước cho hồ cảnh


Máy bơm nước là một thiết bị không thể thiếu để tạo ra những tia nước, dòng thác, dòng suối, những đài phun nước  tuyệt đẹp, trang trí cho không gian hồ cá thêm sinh động . Mặc khác máy bơm nước còn có khả năng lưu thông dòng chảy giúp luân chuyển không khí trong bể, ngăn ngừa sự hình thành bám bẩn của rêu và tảo đem đến một môi trường trong sạch và thông thoáng cho các sinh vật trong hồ cảnh.

 

may-bom-cho-ho-ca

Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm nước cho hồ cảnh


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm, phong phú về mẫu mã đa dạng về chủng loại. Vì vậy để giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng Maybom.com xin chia sẻ bài viết "Những lưu ý khi lựa chọn mua máy bơm nước cho hồ cảnh" sau đây với mong muốn đem đến người tiêu dùng những thông tin bổ ích cụ thể.

 

- Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy bơm chính:

  • Máy bơm chạy bằng điện: cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố an toàn kỹ thuật để bảo đảm an toàn, tránh gây tai nạn cho người sử dụng. Để sử dụng được loại máy bơm này thì đầu ra của máy bơm cần được nối với một thiết bị ngắt tự động để ngăn nước tiếp xúc với dòng điện.
  • Máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời: máy phải được đặt ở nơi có nhiều ánh năng mặt trời, khi thời tiết thay đổi, nhiều mây và mưa thì cần phải trang bị thêm pin dự phòng.

 

- Tùy vào thể tích bể chứa, lưu lượng nước và áp suất mong muốn để có thể lựa chọn máy bơm có kích thước, thông số và công suất phù hợp


- Vị trí đặt máy thông dụng là trên bờ hoặc chìm dưới bể:

  • Đối với những bể có diện tích lớn nên đặt máy bơm trên bờ sẽ thuận tiên hơn trong việc bảo trì và sửa chữa, bảo vệ máy tránh khỏi những được sỏi, cát lọt vào máy, tuy nhiên sẽ gây tiếng ồn lớn.
  • Với những khu vực hồ có diện tích bể chứa nhỏ máy sẽ được đặt trong nước, không gây tiếng ồn, hoạt động êm. Tuy nhiên máy dễ bị mắc sạn gây trục trặc cho máy trong quá đình sử dụng, mặc khác vì để chìm trong nước nên sẽ rất khó khăn trong việc bảo trì, vệ sinh máy móc, động cơ.

(0)