LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước

9 20

Ngày đăng: 11:42:29 01/02/2016

Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hằng ngày của con người, chính vỉ thế tuổi thọ của máy bơm nước cũng được khá nhiều người quan tâm. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước, vậy những yếu tố đó là gì? Chúng ta cùng hiều hiểu nhé!

Nhung-yeu-to-anh-huong-den-tuoi-tho-may-bom-nuoc

Chu kỳ làm việc của máy bơm nước

Những máy bơm nước hoạt động quá tải, liên tục và kéo dài trong ngày sẽ có tuổi thọ ít hơn so với những máy bơm mà chỉ được mở để chạy 1 vài lần trong ngày. Nên sử dụng bộ phận bơm tự động phù hợp để giảm tối đa số lần tắt mở máy bơm nước.

Điện động cơ

Điện động cơ mã lực hoặc kích cỡ động của cơ máy bơm: cùng 1 ứng dụng và khối lượng công việc, 1 động cơ điện lớn hơn, làm việc tốt hơn, tuổi thọ sẽ lâu hơn.

Chất lượng nước

Chất lượng nước cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian hoạt động của động cơ máy bơm nước. Nước trầm tích là 1 yếu tố ảnh hưởng lớn đến mài mòn động cơ vòng bi máy bơm và các bộ phận khác.

Cách lắp đặt máy bơm

Nên có hiểu biết vể kỹ thuật lắp đặt máy bơm nước khi lắp đặt máy bơm. Việc lắp đặt máy bơm nước không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm.

(0)