LOẠI MÁY BƠM

HÃNG MÁY BƠM

Máy bơm đẩy cao và cách lắp đặt máy bơm đẩy cao

9 20

Ngày đăng: 11:29:53 28/03/2017

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong đời sống của mỗi gia đình hiện nay. Máy bơm mang đến sự tiện lợi cho hoạt động sinh hoạt của con người, đáp ứng các nhu cầu cần thiết như ăn uống, tắm giặt, tưới tiêu, nuôi trồng...Trong các loại máy bơm, thì máy bơm đẩy cao là loại máy bơm được sử dụng phổ biến nhất ở rất nhiều gia đình.

 

may-bom-nuoc-day-cao-va-cach-lap-dat-may-bom-day-cao

Máy bơm đẩy cao Panasonic

 

1. Thế nào là máy bơm nước đẩy cao?

Máy bơm đẩy cao là loại máy bơm có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, nhìn rất trang nhã. Nắp buồng bơm và dĩa bơm chống ma sát, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo dòng nước lưu thông luôn được ổn định.    


Phần lớn những dòng máy bơm nước gia đình hiện nay đều có rơ-le cảm biến nhiệt độ, mang đến chức năng tắt nguồn tự động khi nhiệt độ bơm quá cao.    


Máy bơm đẩy cao có các lõi quay động cơ chính xác cao, chống gỉ, mang đến độ bền cao cho máy và khả năng vận hành liên tục.


2. Ứng dụng máy bơm đẩy cao:

Người ta thường sử dụng máy bơm đẩy cao để bơm nước sinh hoạt từ bể chứa dưới mặt đất lên bồn cao, bơm nước giếng đào, bơm nước từ đường ống thủy cục lên bồn chứa trên cao, bơm tưới cây,...


3. Lắp đặt máy bơm đẩy cao như thế nào?

a. Lựa chọn máy bơm:

Để lựa chọn loại máy bơm thích hợp cho gia đình, bạn cần phải xác định những yếu tố sau:

- Lưu lượng nước cần thiết

- Độ cao hút (tính từ trung tâm của máy bơm tới mực nước giếng)

- Độ cao đẩy (tính từ trung tâm của máy bơm tới cửa thoát cuối cùng)

- Độ cao thất thoát do ma sát: Khi bơm nước lên ta cần trừ hao độ cao đẩy lên do thất thoát do ma sát, khoảng từ 2-3 mét. Theo đó sẽ tính được tổng độ cao máy có thể hút và đẩy nước lên cao: Độ cao hút + độ cao đẩy - độ cao thất thoát do ma sát.

b. Sơ đồ lắp đặt máy bơm đẩy cao:

may-bom-nuoc-day-cao-va-cach-lap-dat-may-bom-day-cao-gia-dinh

Sơ đồ lắp máy bơm nước đẩy cao cho gia đình

 

Bạn vừa xem bài viết "Máy bơm đẩy cao và cách lắp đặt máy bơm đẩy cao", hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ! Xin cảm ơn!

(0)